Phương pháp điều trị tận gốc bệnh viêm xoang

Điều trị tận gốc bệnh viêm xoang

Điều trị tận gốc bệnh viêm xoang

Viêm xoang là bệnh chịu ảnh hưởng khá nhiều của yếu tố thời tiết. Thời gian gần đây số lượng bệnh nhân đến khám trực tiếp và gọi điện đến số điện thoại nóng 19006834 của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn hỏi tư vấn về bệnh viêm xoang tăng lên đáng kể. Đa số các thắc mắc đều xoay quanh vấn đề: Điều trị bệnh viêm xoang tại nhà như thế nào? Và Cách điều trị tận gốc bệnh viêm xoang?

Về cách điều trị bệnh viêm xoang tại nhà Lương y Nguyễn Hữu Toàn hướng dẫn bệnh nhân: Điều trị viêm xoang tại nhà trước hết cần giữ cho môi trường sống trong sạch, thoáng mát tránh ẩm thấp, nấm mốc, tránh các dị kháng nguyên, những chất kích thích dễ gây dị ứng như lông mèo, lông chó, các loại phấn hoa, … gây hắt hơi, sổ mũi.

Cần giữ ấm bàn chân, tránh cảm cúm, cảm lạnh khiến tình trạng viêm xoang dễ xảy ra. Nên ngâm chân bằng nước muối ấm khoảng 15-20 phút trước khi đi ngủ.

Trong những đợt viêm xoang cấp tính không nên dùng thuốc khang sinh của tây y mà nên sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên, kháng sinh tân dược. Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa nếu tình trạng nặng hơn.

Thường xuyên vệ sinh mũi, họng sạch sẽ tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.ư

Bệnh nhân viêm xoang cần uống nhiều nước, để làm loãng dịch mũi, giúp thông thoáng và dễ thở hơn.

Có thể dùng một số loại lá như: lá húng chanh, bạc hà, lá bưởi, hương nhu, hoa cứt lợn để xông mũi.

Điều trị tận gốc bệnh viêm xoang bằng cách nào?

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho rằng: Viêm xoang là một bệnh không dễ chữa. Nhưng không phải là không chữa được. Chữa bệnh viêm xoang đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài, bệnh nhân cần tuân theo phác đồ điều trị của thầy thuốc, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Thời gian điều trị bệnh viêm xoang có thể từ 4-6 tháng, thậm chí có thể lâu hơn tùy theo cơ địa bệnh nhân, cũng như môi trường sống. Đặc biệt không nên dùng thuốc kháng sinh kéo dài. Không nên dừng thuốc giữa chừng khi đang điều trị, sẽ khiến bệnh bị tái đi tái lại nhiều lần, khó điều trị hơn.

Theo Thaythuoccuaban.com

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn