Bệnh viêm xoang bị tái phát sau mổ

Đông y chữa viêm xoang

Đông y chữa viêm xoang

Gửi Các Bác sĩ!
Tôi đã bị viêm xoang từ rất lâu, trước đây tôi đã đi mổ tại Hải Phòng và sau khi mổ thì không bị được một thời gian dài (khoảng 8 năm) tôi không bị đau. Nhưng thời gian gần đây tôi thấy có hiện tượng đau ngang sống mũi. Cứ mỗi cơn thì bị đau ngang sống mũi và tê mặt và dẫn đến choáng không làm gì khi bị như vậy. Có những ngày tôi bị 4 đến 5 lần/ngày và mỗi lần từ 10 đến 15 phút (Có những lần tôi bị cả buổi chiều). Tình trạng trên đã kéo dài được 4 đến 5 tháng. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc nhiều khoang rỗng nằm trong khối xương mặt có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi. Về mặt bệnh học, người ta phân biệt các xoang làm hai nhóm. Nhóm xoang trước gồm xoang trán, xoang hàm và xoang sàng trước, có các lỗ thông đổ ra khe mũi giữa. Nhóm xoang sau gồm các xoang sàng sau và xoang bướm, có lỗ thông ra khe mũi trên. Mặt trước của xoang bướm còn có hai lỗ nhỏ thông xuống vòm họng.

Bình thường, những chất xuất tiết sinh lý hoặc bệnh lý trong xoang được tháo ra ngoài thông qua lỗ thông mũi xoang. Khi ta bị cảm cúm, các xoang trở nên viêm tắc, phù nề và ngăn trở khả năng thông tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang. Do đó cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng kéo dài nếu không được điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm xoang, nhất là những trường hợp mũi có cấu tạo bất thường.

Hai dấu hiệu chủ yếu của viêm xoang là đau nhức và tăng tiết dịch mũi. Nhức đầu, căng nặng đầu từng cơn hoặc thường xuyên xảy ra ở vùng xoang bị viêm. Dịch tiết chạy xuống họng hoặc ra mũi. Dịch mũi thường đặc, vàng hoặc xanh, đôi khi có cả máu, chứ không trong và loãng như dịch mũi ở chứng cảm cúm thông thường.

Có không ít trường hợp viêm xoang dai dẳng nhiều năm, tái đi tái lại sau nhiều lần điều trị khiến người bệnh nghĩ mình sẽ phải sống chung với bệnh suốt đời. Sau đó, vì những lý do khác nhau (chẳng hạn để điều trị một bệnh khác hoặc để tăng cường sức khỏe), người bệnh gia nhập một nhóm tập dưỡng sinh. Điều không ngờ là sau vài tháng, người bệnh chợt nhận ra những triệu chứng khó chịu của viêm xoang đã tự biến mất. Kết quả này không có gì lạ nếu ta hiểu rằng, tất cả những phương pháp dưỡng sinh, ngoài tác dụng nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng – thì hiệu ứng sớm nhất, trực tiếp nhất mà người tập đạt được là sự thư giãn, an tĩnh. Ngoài phương pháp dưỡng sinh, bạn nên điều trị bằng thuốc đông y có tác dụng Dưỡng âm , nhuận táo, thanh nhiệt  điều trị dứt điểm bệnh không bị tái lại. Bạn tham khảo thông tin chữa bệnh tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn – Lô 22C – Lê Hồng Phong – Ngô Quyền  – Hải Phòng.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn