Tư vấn chữa bệnh viêm xoang

Tư vấn chữa bệnh viêm xoang

Tư vấn chữa bệnh viêm xoang

Câu hỏi

Em bị viêm xoang, hay bị đau đầu, thường đau trên đỉnh đầu có khi đau nhiều, tuần khoảng 3 lần. Em điều trị bằng tây y nhiều nhưng không khỏi hẳn. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em để điều trị rứt điểm bệnh viêm xoang. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn. Đau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang. Viêm xoang do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, và thường là ở thể mãn tính. Bệnh viêm xoang chịu ảnh hưởng rất nhiều của yếu tố thời tiết. Tây y thường điều trị viêm xoang dựa trên cơ sở kháng viêm, chống viêm, giảm đau bằng các loại thuốc kháng sinh, chống phù nề, giảm đau. Thường thì sau khi dùng thuốc khoảng 3 đến 5 ngày bạn sẽ có cảm giác bệnh đỡ nhưng hết thuốc được vài ngày thì bệnh lại tái phát. Hiện nay xu hướng chữa viêm xoang bằng thuốc Đông y ngày càng được quan tâm bởi những lợi ích cũng như công hiệu của thuốc. Bạn có thể truy cập vào website thaythuoccuaban.com phần bài thuốc để tham khảo các bài thuốc chữa bệnh xoang. Ngoài việc điều trị bằng thuốc nên thường xuyên vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối ấm, giữ gìn vệ sinh tai mũi họng tốt, không để mũi bị lạnh, có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe chống chọi lại bệnh tật.

Câu hỏi

Con bị bệnh viêm xoang gần 2 năm, uống thuốc tây không hết, chuyển qua sông khói thuốc nam thấy đỡ, không còn dịch chảy xuống họng nữa. Nhưng các triệu chứng chóng mặt, nhức buốt, nặng đầu vẫn không hết. Mong bác sĩ tư vấn về cách điều trị.

Trả lời:

Bạn bị viêm xoang, có chảy nước mũi, khi xông mũi bằng thuốc nam thì nước mũi không chảy nữa, có nghĩa là bệnh viêm xoang của bạn chưa khỏi hẳn. Xông mũi bằng thuốc nam phần nào đó làm thông thoáng các hốc xoang, giúp các dịch mũi, đờm, mủ bám lâu ngày trong các hốc xoang bong ra. Sau một thời gian thì những dịch này sẽ bong hết ra, bạn sẽ thấy dễ thở hơn và nước mũi sẽ chảy ra ít hơn. Để điều trị xoang tận gốc cần phải kết hợp dùng thuốc kháng viêm từ các loại thảo dược, cây cỏ như:  Bạch chỉ, phòng phong, tân di hoa, thượng nhĩ tử… Bạn có thể tham khảo thêm tại Đông y chữa bệnh viêm xoang.

Câu hỏi

Em thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, người mệt mỏi, thỉnh thoảng xì ra máu ở mũi. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Trả lời:

Những dấu hiệu bạn vừa kể có những triệu chứng của bệnh viêm xoang. Để biết có đúng bạn bị viêm xoang hay không bạn cần đi kiểm tra để xác định bệnh chính xác và có hướng điều trị kịp thời.

Câu hỏi

Em bị viêm xoang đã 8 năm, thường xuyên có các triệu chứng:

         Dịch mũi chảy xuống họng nhất là vào buổi sáng khi ngủ dậy. (Hầu như ngày nào cũng bị)

         Đau nhức đỉnh đầu, trán, 2 bên thái dương, hốc mắt, sống mũi (thường xảy ra khi mệt mỏi, thời tiết khó chịu hoặc thay đổi cả trời nóng và lạnh)

Trả lời:

Bệnh viêm xoang của bạn đã trở thành mãn tính. Nó thuộc loại viêm xoang trán. Các xoang mặt là những hốc rỗng nằm trong khối xương mặt, đối xứng hai bên, xung quanh ổ mắt và hốc mũi, và đều thông thương với hốc mũi qua các ngách hoặc các lỗ xoang. Xoang trán có vị trí ở cao ngay trên ổ mắt và nằm trong chiều dày của xương trán, chỉ ngăn cách với não vùng trán bởi một vách xương nhưng lại thông thương với hốc mũi qua một ngách dài (còn gọi là ống trán – mũi). Do đó khi bị viêm một xoang có thể lây lan sang các xoang khác, thành viêm đa xoang. Viêm xoang trán bao giờ cũng có triệu chứng nhức đầu.
Nhức đầu: cảm giác nặng ở trán, kèm với căng, mỏi mắt, nhất là khi gập đầu ra phía trước và khi phải cố gắng quy tụ hai mắt (nhìn chăm chú một vật nhỏ), nặng hơn thì có những cơn đau nhức có tính chu kỳ: buổi sáng dậy, đầu tiên âm ỉ, sau tăng dần ở góc trên trong ổ mắt và gốc mũi, đau lan về phía lông mày, thái dương, vùng trán, có khi cả nửa đầu phía bên có xoang viêm. đôi khi còn kèm với chóng mặt, thậm chí kéo dài có thể làm giảm hiệu quả làm việc và gây nên trạng thái suy nhược thần kinh. Giai đoạn sớm có thể điều trị bằng kháng sinh mà không cần đến can thiệp phẫu thuật. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời, để điều trị tận gốc bệnh có thể điều trị bằng đông y kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục. Bạn có thể tham khảo bài thuốc chữa bệnh xoang dưới đây, đây là bài thuốc điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang mãn cho nhiều bệnh nhân tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.

Viêm xoang mãn Sinh địa 12 Huyền sâm 12 Đan bì 12
Mạch môn 12 Ngân hoa 16 16 Tân di 8
Hoàng cầm 12 Hà thủ ô 20

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn