Viêm xoang mũi mãn

Viêm xoang mũi mãn

Viêm xoang mũi mãn

Tôi bị viêm xoang mũi cách đây 7 năm. Biểu hiện : 1 bên tắc 1 bên thông, không hay sỉ mũi nhưng luôn có cảm giác có mủ và muốn sỉ, họng luôn có cảm giác có đờm, khạc không ra. Đã từng nhỏ nhiều loại thuốc đông y và tây y nhưng bệnh cung chỉ đỡ 1 thời gian rồi lại tái phát. Không có hiện tượng đau các xoang nhưng việc thường xuyên bị ngạt mũi khiến tôi rất khó ngủ do đó tinh thần luôn không tốt, sắc mặt đỏ. Nhịp tim không đều đặn, người gầy. Rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn.

Bạn bị viêm xoang đã 7 năm đây được gọi là viêm xoang mãn tính. Bệnh này chủ yếu là viêm nhiễm niêm mạc và tổ chức bên cuối niêm mạc. Những biểu hiện, triệu chứng của bạn rất rõ ràng, hiện tượng chảy nhiều dịch, xung huyết kéo dài còn kèm theo  các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, nhầy mũi, có mủ và ngủ kém. Các triệu chứng đau và khó chịu làm ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống của bạn.

Để điều trị bệnh, trước tiên bạn phải thường xuyên giữ vệ sinh mũi sạch sẽ. Thay đổi thời tiết thì bệnh càng đau tăng nên, do đó cần phải chú ý. Thường xuyên nhỏ thuốc  natriclorua 9% để làm sạch mũi và tránh dịch nhầy của mũi chảy ra. Ngoài ra bệnh viêm xoang mãn của bạn nên điều trị theo phương pháp đông y. Dùng thuốc đông y chữa bệnh từ gốc đến ngọn, từ nguyên nhân gây bệnh. Đông y dùng pháp trị bổ âm, tỳ dương, dùng bài thuốc dưỡng âm, thanh nhiệt có hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo và chữa trị:

Sinh địa 12 Huyền sâm 12 Đan bì 12
Mạch môn 12 Ngân hoa 16 16 Tân di 8
Hoàng cầm 12 Hà thủ ô 20

Để hiệu quả cao, bạn kết hợp với  châm cứu, xoa bóp, kích thích các huyệt Thiên ứng, thái dương ,đầu duy, ấn đường , thừa khấp , quyền liêu , hợp cốc để bạn có cảm giác dễ chịu hơn.

Bệnh viêm xoang mãn  không chỉ là viêm nhiễm tại chỗ, mà là viêm nhiễm niêm mạc. Để sớm chấm dứt các triệu chứng đau đầu, khó chịu, bạn cần sớm đi khám và điều trị theo phương pháp đông y để bệnh thuyên giảm và khỏi dứt điểm. Bạn có thể kể bệnh trực tiếp cho lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn tại địa chỉ http://thaythuoccuaban.com/benhan.asp, để nhận được sự tư vấn trực tiếp của lương y và phác đồ điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn