Thuốc nhỏ mũi – đặc trị viêm xoang, viêm mũi

Đặc trị viêm xoang

Đặc trị viêm xoang

Đến những tháng  giao mùa hoặc khi thời tiết chuyển lạnh, người mắc bệnh viêm mũi, viêm xoangdị ứng lại phải chuẩn bị để đối phó với những triệu chứng khó chịu của bệnh.

Người bệnh rất nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết hoặc nhiệt độ cơ thể. Vào những thời điểm thuận lợi như buổi sáng khi mới ngủ dậy, khi bị nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ngay sau cảm giác ớn lạnh, rùng mình, người bệnh có thể hắt hơi.

Triệu chứng này có thể lặp lại ngày này qua ngày khác trong thời gian dài, khiến người bệnh mệt mỏi, nhức đầu, đau rát vùng mũi, suy giảm sức khỏe và gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt, làm việc, sổ mũi liên tục.

Nặng hơn nữa là nghẹt mũi. Đó là triệu chứng viêm mũi ở mức độ nghiêm trọng. Khi đó, hệ thống mao mạch ở niêm mạc cuốn mũi giãn nở quá mức, phù nề, làm hẹp các hốc mũi, hốc xoang, cản trở không khí đi vào, gây khó thở.

Nghẹt mũi làm giảm lưu lượng khí thở, giảm Oxy, đặc biệt Oxy cung cấp cho tế bào não gây tình trạng đau đầu, mất tập trung, suy giảm trí nhớ, kém linh hoạt…Người bệnh có khi phải thở bằng miệng, gây khô miệng, ngứa họng, ho…

Để giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, người bệnh thường sử dụng các thuốc chống dị ứng hoặc nhỏ thuốc có tác dụng co mạch, làm giảm tình trạng phù nề, xung huyết ở niêm mạc mũi, giảm nghẹt mũi.

Nhưng các thuốc này chỉ có tác dụng chữa triệu chứng, không được khuyến cáo dùng lâu dài do có nhiều tác dụng phụ, nhất là tình trạng gây lệ thuộc thuốc, dẫn tới bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Do vậy, người bệnh cần có phương pháp điều trị tích cực, an toàn, lâu dài thích hợp với tính chất dai dẳng của bệnh viêm mũi, viêm xoang dị ứng. tế tân, tân di

Hiện nay, các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên được sử dụng nhiều hơn do các sản phẩm này không có tác dụng phụ, hiệu quả chữa bệnh cao. Đặc biệt thuốc nhỏ mũi được chiết xuất từ cây ngũ sắc kết hợp với các vị thuốc khác của đông y như mật gấu, tế tân, tân di có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, chống phù nề. Ban đầu khi bạn mới nhỏ có thể bạn cảm thấy khó chịu, cay mũi  vì tác dụng của các vị thuốc tác động trực tiếp vào vùng viêm, tiêu diệt các vi khuẩn, nấm gây bệnh, giúp điều trị bệnh hiệu quả cao. Ngăn bệnh không tái phát. Sản phẩm có bán tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn